Cài đặt phân quyền

Hóa đơn

  • Xem (Chung) – Tất cả hóa đơn.
  • Xem (Xem (Riêng)) – Chỉ hiển thị các hóa đơn do nhân viên tạo ra.
  • Tạo – Tạo hóa đơn
  • Chỉnh sửa – Tất cả (nếu có quyền Xem chung) và của riêng tôi
  • Xóa – Tất cả (nếu có quyền Xem chung) và của riêng bạn

Nhân viên cũng có thể xem hóa đơn nếu trong Thiết lập->Cài đặt->Tài chính->Hóa đơn, tùy chọn “ Cho phép nhân viên xem hóa đơn mà họ được chỉ định ” được đặt thành  và nhân viên đó được thêm vào với tư cách là đại lý bán hàng cho hóa đơn.

Ước tính

  • Xem (Chung) – Tất cả các ước tính.
  • Xem (Của riêng bạn) – Chỉ hiển thị các ước tính do nhân viên tạo ra.
  • Tạo – Tạo báo giá
  • Chỉnh sửa – Tất cả (nếu có quyền Xem chung) và của riêng tôi
  • Xóa – Tất cả (nếu có quyền Xem chung) và của riêng bạn

Nhân viên cũng có thể xem báo giá nếu trong Thiết lập->Cài đặt->Tài chính->Báo giá, tùy chọn “ Cho phép nhân viên xem báo giá mà họ được phân công ” được đặt thành  và nhân viên đó được thêm vào với tư cách là đại lý bán hàng trong báo giá.

Đề xuất

  • Xem (Chung) – Tất cả các đề xuất.
  • Xem (Xem (Riêng)) – Chỉ hiển thị các đề xuất do nhân viên tạo ra.
  • Tạo – Tạo đề xuất
  • Chỉnh sửa – Tất cả (nếu có quyền Xem chung) và của riêng tôi
  • Xóa – Tất cả (nếu có quyền Xem chung) và của riêng bạn

Nhân viên cũng có thể xem các đề xuất nếu trong Thiết lập->Cài đặt->Tài chính->Đề xuất, tùy chọn “ Cho phép nhân viên xem các đề xuất mà họ được phân công ” được đặt thành  và nhân viên đó được thêm vào danh sách người được phân công cho đề xuất.

Chi phí

  • Xem (Chung) – Tất cả các khoản chi phí.
  • Xem (Riêng) – Chỉ hiển thị các khoản chi phí do nhân viên tạo ra.
  • Tạo – Tạo chi phí
  • Chỉnh sửa – Tất cả (nếu có quyền Xem chung) và của riêng tôi
  • Xóa – Tất cả (nếu có quyền Xem chung) và của riêng bạn

Hợp đồng

  • Xem (Chung) – Tất cả hợp đồng.
  • Chế độ Xem (Riêng) – Chỉ hiển thị các hợp đồng do nhân viên tạo ra.
  • Tạo – Tạo hợp đồng
  • Chỉnh sửa – Tất cả (nếu có quyền Xem chung) và của riêng tôi
  • Xóa – Tất cả (nếu có quyền Xem chung) và của riêng bạn

Thanh toán

  • Xem (Chung) – Tất cả các khoản thanh toán.
  • Xem (Riêng) – (Không áp dụng) Dựa trên quyền Xem (Riêng) đối với hóa đơn. Nếu nhân viên có quyền Xem (Riêng) đối với hóa đơn, họ chỉ có thể xem các khoản thanh toán liên kết với các hóa đơn do nhân viên đó tạo ra.
  • Tạo – Tạo thanh toán – nếu có quyền Xem (Sở hữu) đối với hóa đơn, bạn có thể thêm các khoản thanh toán dựa trên các hóa đơn do nhân viên đó tạo ra.
  • Chỉnh sửa – Tất cả (nếu có quyền Xem chung đối với hóa đơn) và chỉnh sửa theo quyền sở hữu dựa trên hóa đơn.
  • Xóa – Tất cả (nếu có quyền Xem chung về thanh toán) và quyền sở hữu dựa trên hóa đơn.

Dự án

  • Xem (Chung) – Tất cả dự án
  • Xem (Riêng) – (Không áp dụng) Nếu nhân viên không có quyền Xem (Chung) đối với các dự án thì chỉ có thể xem các dự án mà nhân viên đó được thêm vào với tư cách là thành viên dự án.
  • Tạo – Tạo dự án mới
  • Chỉnh sửa – Tất cả (nếu có quyền Xem chung) và các dự án mà thành viên nhóm được thêm vào với tư cách là thành viên dự án.
  • Xóa – Tất cả (nếu có quyền Xem chung) và của riêng bạn

Nhiệm vụ

  • Xem (Chung) – Tất cả nhiệm vụ
  • Chế độ xem (Xem (Riêng)) – (Không áp dụng) Nếu nhân viên không có quyền Xem (Chung) đối với các nhiệm vụ thì chỉ có thể xem các nhiệm vụ mà nhân viên đó được chỉ định, được thêm vào danh sách người theo dõi hoặc nhiệm vụ đó ở chế độ công khai.
  • Tạo – Tạo nhiệm vụ mới
  • Chỉnh sửa – Tất cả (nếu có quyền Xem chung) và các nhiệm vụ mà nhân viên đó đang tham gia.
  • Xóa – Tất cả (nếu có quyền Xem chung) và các nhiệm vụ mà nhân viên đó đang tham gia.

Trong một trường hợp, nhân viên sẽ có thể xem các nhiệm vụ khác (nếu không có quyền Xem chung cho nhiệm vụ) liên quan đến dự án mà nhân viên đó được thêm vào với tư cách là thành viên dự án, chỉ khi trong Thiết lập->Cài đặt->Nhiệm vụ ->  Cho phép tất cả nhân viên xem tất cả nhiệm vụ liên quan đến dự án (bao gồm cả người không phải nhân viên) được đặt thành  .

Khách hàng

  • Xem (Chung) – Tất cả khách hàng.
  • Chế độ xem (Xem (Riêng)) – (Không áp dụng) Dựa trên quyền quản trị khách hàng , ví dụ: nếu người dùng được thêm làm quản trị viên khách hàng cho một khách hàng cụ thể thì mục menu sẽ được hiển thị và người dùng này chỉ có thể xem thông tin khách hàng của mình.
  • Tạo – Tạo khách hàng – Nếu không có quyền Xem (Chung), nhân viên sẽ tự động được thêm vào với tư cách quản trị viên khách hàng.
  • Chỉnh sửa – Tất cả (nếu có quyền Xem chung) và của riêng tôi
  • Xóa – Xóa khách hàng – Tất cả (nếu có quyền) và của riêng bạn

Lưu ý: Nhân viên cần được chỉ định ít nhất 1 khách hàng để quản trị mục menu "Khách hàng" được hiển thị.

Sản phẩm

  • Xem (Chung) – Xem tất cả các mục.
  • Xem (Riêng)– Không áp dụng.
  • Tạo – Tạo mục
  • Chỉnh sửa – Chỉnh sửa và quản lý tất cả các mục.
  • Xóa – Tất cả

Kiến thức cơ bản

  • Xem (Chung) – Xem tất cả bài viết, bao gồm cả bài viết của nhân viên nội bộ.
  • Xem (Riêng)– Không áp dụng.
  • Tạo – Tạo bài viết và nhóm
  • Chỉnh sửa – Chỉnh sửa và quản lý tất cả bài viết và nhóm.
  • Xóa – Tất cả

Mục tiêu

  • Xem (Chung) – Xem tất cả các mục tiêu.
  • Xem (Riêng)– Không áp dụng.
  • Tạo – Đặt mục tiêu
  • Chỉnh sửa – Chỉnh sửa và quản lý tất cả các mục tiêu.
  • Xóa – Tất cả

Mẫu email

  • Xem (Chung) – Xem tất cả các mẫu email
  • Xem (Riêng)– Không áp dụng.
  • Tạo - Không áp dụng.
  • Chỉnh sửa – Chỉnh sửa và quản lý tất cả các mẫu email.
  • Xóa – Không áp dụng.

Báo cáo

  • Xem (Chung) –  Xem tất cả báo cáo
  • Xem (Riêng)– Không áp dụng.
  • Tạo - Không áp dụng.
  • Chỉnh sửa – Không áp dụng.
  • Xóa – Không áp dụng.

Vai trò

  • Xem (Chung) – Xem tất cả các vai trò.
  • Xem (Riêng)– Không áp dụng.
  • Tạo – Tạo vai trò.
  • Chỉnh sửa – Chỉnh sửa và quản lý tất cả các vai trò.
  • Xóa – Tất cả.

Cài đặt (Thiết lập -> Cài đặt)

  • Xem (Chung) – Xem tất cả cài đặt.
  • Xem (Riêng)– Không áp dụng.
  • Tạo – Không áp dụng.
  • Chỉnh sửa – Cập nhật tất cả cài đặt.
  • Xóa – Không áp dụng.

Nhân viên

  • Xem (Chung) – Xem tất cả nhân viên.
  • Xem (Riêng)– Không áp dụng.
  • Tạo – Tạo nhân viên mới.
  • Chỉnh sửa – Chỉnh sửa và quản lý tất cả nhân viên.
  • Xóa – Tất cả.

Khảo sát

  • Xem (Chung) – Xem tất cả các cuộc khảo sát.
  • Xem (Riêng)– Không áp dụng.
  • Tạo – Tạo khảo sát tin tức.
  • Chỉnh sửa – Chỉnh sửa và quản lý tất cả các khảo sát.
  • Xóa – Tất cả.

Công cụ xuất PDF hàng loạt

  • Xem (Chung) – Nhân viên sẽ có thể XEM tính năng xuất PDF hàng loạt trong Tiện ích -> Xuất PDF hàng loạt và có thể xuất hóa đơn, đề xuất, thanh toán, báo giá dựa trên quyền hạn được cấp cho các tính năng này. Ví dụ: Nhân viên có quyền Xem hóa đơn (Xem (Riêng)) thì chỉ có thể xuất các hóa đơn do chính nhân viên đó tạo ra.
  • Xem (Riêng)– Không áp dụng.
  • Tạo – Không áp dụng.
  • Chỉnh sửa – Tất cả (nếu có quyền Xem chung) và của riêng tôi
  • Xóa – Không áp dụng

Khách hàng tiềm năng

Lưu ý rằng quyền quản trị viên sẽ bị ẩn nếu một thành viên trong nhóm không được đánh dấu là nhân viên.

  • Xem (Chung) – Nếu quyền này không được chọn, nhân viên chỉ có thể xem các khách hàng tiềm năng được giao cho đơn vị mình phụ trách, khách hàng tiềm năng do chính nhân viên đó tạo ra và khách hàng tiềm năng được đánh dấu là công khai.
  • Xem (Riêng)– Không áp dụng.
  • Tạo – Không áp dụng – Tất cả nhân viên đều có thể tạo khách hàng tiềm năng, trừ những thành viên được đánh dấu là không phải nhân viên.
  • Chỉnh sửa – Không áp dụng – Bất kỳ ai có quyền truy cập vào khách hàng tiềm năng cụ thể đều có thể chỉnh sửa hầu hết thông tin khách hàng tiềm năng để cộng tác tốt hơn và cập nhật thông tin khách hàng tiềm năng thường xuyên.
  • Xóa – Nếu không được cấp phép, nhân viên chỉ có thể xóa các khách hàng tiềm năng của chính mình.
  • Các nhân viên không phải quản trị viên chỉ có thể xem được các khách hàng tiềm năng được giao ,  do nhân viên đó tạo ra hoặc được đánh dấu là công khai .
  • Các nhân viên không phải quản trị viên có thể tạo và phân công khách hàng tiềm năng cho tất cả các nhân viên khác.

Các lưu ý khác về quyền truy cập:

  • Phiếu hỗ trợ – Theo mặc định, chỉ những nhân viên thuộc bộ phận xử lý phiếu mới có thể xem được phiếu nếu trong Thiết lập->Cài đặt->Phiếu, tùy chọn "  Cho phép nhân viên truy cập chỉ phiếu thuộc bộ phận của nhân viên" được đặt thành  , nếu không, họ sẽ có thể xem tất cả các phiếu.

 

Bạn có thấy bài viết này hữu ích không?